7 Cách giúp con tự học

1.Thường xuyên nói với con rằng cha mẹ tin tưởng vào khả năng của con.

Trao đổi thương xuyên với con, cho con biết rằng ba mẹ luôn tin tưởng vào con. Giúp cho con có niềm tin rằng chúng có khả năng. Xây dựng niềm tin cho con.

2. Đọc truyện, đọc sách, vui chơi cùng con.

Giành thời gian cho con. Điều này là quan trọng để tăng sự tương tác thấu hiểu, khơi gợi niềm đam mê đọc sách và tự học.

3. Cả nhà cùng chung sức để giúp con tự học:

Một đứa trẻ được tác động trên nhiều phương diện, trên nhiều địa điểm không gian thời gian khác nhau. Nếu được, bạn vận động cả gia đình cùng động viên khuyến khích con, hãy nhìn nhận tích cực về con.

4. Hạn chế con xem các thiết bị nghe nhìn khác nhau (như Tivi, điện thoại, máy tính…)

Thường xuyên tương tác trực tiếp sẽ hình thành ngôn ngữ của trẻ, hạn chế thời gian xem tivi của con. Chỉ cho con xem một thời gian, khung giờ nhất đinh mà bạn có kiểm soát.

5. Luôn luôn có tinh thần lạc quan, thái độ tích cực với trường học của con

Luôn quan tâm tình hình học tập của con, cho con thấy rằng học tập cũng quan trọng, nói cho con biết tại sao mọi người đều phải học tập không phải con trẻ mà cả người lớn cũng phải học.

6.Giúp con hoàn thành bài tập về nhà

Cùng con kiểm tra bài tập về nhà . Bảo con giải thích những điều đã học trong bài học. Đảm bảo rằng các bài tập được hoàn thành. Cùng con thực hiện các bài tập mỗi tối, chỉ cần ngồi bên cạnh con để con có động lực học tập.

7. giúp con tự học bằng sơ đồ tư duy

7 Cách giúp con tự học

Trả lời