Cách học tiếng anh bằng flashcard chính là đề tài mà Phương Pháp Học Thông Minh gợi ý để làm cách nào để con bạn có thể học tiếng anh một cách nhẹ nhàng vụi vẻ.  Làm thể nào để con vừa học vừa chơi? Cùng tìm hiểu phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Fashcard tiếng anh là gì?

Bản chất flashcard tiếng anh  là tấm thẻ được in 2 mặt. Một mặt ghi ý nghĩa, phiên âm của từ đó. Mặt còn lại in hình ảnh của từ đó. Dựa vào nguyên lý hoạt động ghi nhớ của não bộ thì flashcard cũng là phương pháp ghi nhớ hiệu quả.

2. Nên hay không nên học tiếng anh bằng flashcard.

Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cần phải hiểu bản chất hoạt động của não bộ. Chúng ta biết rằng não bộ chúng ta rất thích hình ảnh, màu sắt trực quan, mùi vị. xúc giác ( tai nghe, mắt thấy, ngủi được, sờ được)

Cụ thể chúng ta đưa tấm thẻ flashcard in hình con voi nói với bé là con voi. Thì sự ấn tượng chắc chắn không thể nào bằng chúng ta chỉ vào con voi thật được. Chính điều này chúng ta nên cho bé trải nghiệm thực tế để học hỏi và ghi nhớ nhanh hơn.

Tuy nhiên, có rất nhiều sự vật xung quanh chúng ta không thể trực quan được thì thông qua hình ảnh sẽ hỗ trợ cho bé “ Ví dụ chúng ta nói về con rồng. thì chỉ có thể dùng flashcard để dạy cho bé.

3. Làm thẻ học tiếng anh bằng flashcard có khó không?

Không khó để tạo cho mình một chiếc thẻ flashcard giấy hoặc thẻ điện tử. Với flashcard giấy, chỉ với giấy màu, giấy bìa cứng, bút viết là bạn đã có thể tạo ra một tấm flashcard theo phong của riêng mình. Với thẻ điện tử, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế để làm. Hoặc tham khảo các bộ flashcard có sẵn trên mạng.

Tuy nhiên nếu phụ huynh không có nhiều thời gian thì có thể mua theo đường link bên dưới.

Bạn có thể mua flashcard học tiếng anh Tại Đây

4. Cách học tiếng anh bằng flashcard

Để việc học của bé trở nên nhẹ nhàng thì việc sử dụng flashcard như một bộ trò chơi, trong quá trình chơi lồng ghép vào việc học sẽ giúp bé hào hứng và tiếp thu nhanh hơn.

♥ Cách 1: Dùng búa nhựa gõ vào thẻ flashcard đúng

Bạn xếp các thẻ theo chiều nằm ngang và bắt đầu đọc, khi đọc đến chữ nào thì bé gõ vào chữ đó. Gõ đúng có thưởng.

Ví du: có 3 thẻ học tiếng anh bằng flashcard “Cat” con mèo. “ Dog” con chó. “Lion” sư tư. Khi bạn đọc đến chữ nào thì bé gõ chữ đó sau đó tăng dần tốc độ cho bé.

♥Cách 2: nhảy cùng cùng ô thẻ flashcard.

Bạn vẽ hai  vòng tròn đặt 2 thẻ vào bên trong. Khi đọc tới thẻ flashcard  nào thì bé nhảy vào ô đó. Trò chơi này giúp bé vừa học vừa vận động.

Image 2: Bứ nhảy vào có flashcard đúng

 

 

♥Cách 3: Đọc tiếp sức

Image 3: Bé chuyền tay flascard học tiếng anh và đọc to

Cho các bé đứng thành vòng tròn, bạn dùng một cái thẻ cho các bé chuyền tay nhau. Khi bạn nói “ Bắt đầu” các bé bắt đầu chuyền thẻ. Khi bạn nói dừng lại thì bé cuối cùng đọc từ trong thẻ. Sau đó tăng tốc dần dần.  Quá trình lặp lại sau khi học xong bé thuộc luôn từ trong thẻ

♥Cách 4: Dùng cơ thể chạm vào flashcard

Dùng cơ thể chạm vào thẻ học tiếng anh flashcard

Bạn có 4 flashcard học từ vựng tiếng anh đặt xung quanh bé. Khi bạn đọc flashcard thứ 1 bé dẽ dùng 1 bộ phận cơ thể để chạm vào, Cứ như thế cho đến khi bé dùng cả 2 tay và 2 chân chạm vào thẻ.

♥Cách 5: Nhảy đội flashcad

Cho các bé xếp hàng sau đó bạn đặt chiếc thẻ flashcard cách đầu bé một khoảng. Sau đó bé nhảy lên đụng đầu vào thẻ vừa nhảy vừa đọc.

 Bé nhảy lên và đọc thẻ tiếng anh flashcard

 

 

 

♥Cách 6: Ai nhanh hơn

Bạn cho 2 bé cầm 2 thẻ đứng hàng ngang. Sau đó bạn đọc thẻ của bạn nào bạn đó tiến lên, cho đên khi cả 2 bạn về đích.

Image 6: Bé cầm thẻ flashcard học tiếng anh duy chuyển

♥Cách 7: Ai đang giữ thẻ đúng

Bạn đọc thẻ nào bé đó vẫy vẫy lên. cứ nhứ thế lần lượt các bé đều biết thẻ mình và nhớ luôn thẻ các bạn bên cạnh.

Image 7: Bé nắm tay và đọc thẻ flascard

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách học tiếng anh Tại Đây

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
7 cách học tiếng anh bằng flashcard hiệu quả

Trả lời